ทิม พิธา เปิดใจตอบชัดสถานะปัจจุบัน

ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ตอนนี้กระแสมาแรงจริง ๆ มีแฟนคลับคอยติดตามจำนวนมาก ซึ่งแฟนคลับหลายคนก็ต่างไปแซวอดีตภรรยาอย่าง ต่าย ชุติมา ให้รอเป็นคิวถัดไป บางกลุ่มก็ลุ้นให้ทั้งคู่กลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม

ล่าสุด ทิม ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ได้มาเปิดใจในรายการของ Woody FM Candidate ซึ่งในบางช่วงบางตอนการพูดคุย พิธีกร วู้ดดี้ มิลินทจินดา ได้ถามถึงเรื่องราวความรัก และบทบาทการเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว โดยเจ้าตัวเผยว่า

ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์

หลายปีที่ผ่านมา แยกทางกับต่าย เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว แต่ตอนนี้ทั้งฝั่งพ่อและฝั่งแม่ เข้ามาช่วยดูแลลูก “ถึงแม้ไม่ใช่สามีภรรยากันแล้ว แต่ยังเป็นพ่อแม่ของลูกตลอดไป และตอนนี้พิพิม 7 ขวบ เริ่มรู้เรื่อง สนุกกับการช่วยพ่อหาเสียงพอสมควร คนอื่นมีแม่ยก แต่ผมมีลูกยก เขาชอบคล้องพวกมาลัยมากเลย”

ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์-1

เล่าให้ฟังไหมว่าตอนนี้พ่อกำลังทำอะไรอยู่?

“ผมว่าเพิ่งจะเริ่มสักอาทิตย์ สองอาทิตย์ที่เขาจะเริ่มเข้าใจมาก ก่อนหน้านั้นจะพูดว่าพ่อไปทำงานนะลูก เดี๋ยวพ่อกลับมา อาบน้ำรอนะแล้วเดี๋ยวเล่านิทานและรีบหลับ พรุ่งนี้ตื่นหกโมงครึ่งอะไรอย่างนี้ เขาจะเข้าใจว่าพ่อต้องไปทำงาน และเขาต้องไปโรงเรียน เพิ่งจะมาอาทิตย์ สองอาทิตย์นี่แหละที่เขาถามว่าพ่อทำงานอะไรกันแน่”

เจอกันทุกคืนไหม?

“เกือบทุกคืน ส่วนใหญ่จะถามว่าวันนี้มีเพื่อนทำอะไรดีๆ ให้พิพิมบ้าง วันนี้มีใครทำให้เสียใจอะไรไหม พอเสร็จแล้วก็จะถามว่าวันนี้อ่านนิทานเรื่องอะไร ซึ่งจะได้คำตอบเดิมๆ กลับมา 40 คืนติดกัน คือ เรื่องแอลซ่าแอนนา เรื่องหนอนผีเสื้อ”

เขา (พิพิม) เคยถามก่อนหน้านี้ไหม ว่าทำไมพ่อแม่ไม่อยู่ด้วยกัน?

“ไม่ถามมาสักเท่าไร แต่ผมเตรียมตัวไว้ว่าเวลาเขาถามจะได้ตอบตรงไปตรงมาแต่ไม่ทำร้ายความรู้สึกเขา (พิพิม) พ่อกับแม่อยู่ด้วยกันไม่ได้ อาจจะเหมือนกับนิทานที่อ่านให้หนูฟัง และคิดว่าถ้าเราแยกทางกันอยู่ เราทั้ง 3 คนจะมีความสุขมากกว่าที่เราจะต้องอยู่ด้วยกัน ไม่ใช่ความผิดของหนูแม้แต่นิดเดียว และไม่ต้องกังวลว่าหนูยังจะมีทั้งคุณพ่อ และคุณแม่ที่รักหนู และถ้าอยากเจอทั้งสองคนก็สามารถที่จะทำให้ได้”

เรื่องที่หนักใจที่สุดในชีวิต?

“4 เรื่อง เป็นลมชักตอนอายุ 15 คุณพ่อเสีย ตอนที่จะเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว และตอนที่พรรคอนาคตใหม่โดนยุบ เป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตที่กลายเป็นกำลังใจ ก็คือว่าถ้าเกิดต่อไปนี้ อะไรที่มันยากในหนทางทางการเมือง การโดนใส่ร้ายป้ายสี การโดนสาดโคลน ถ้าเราผ่าน 4 ช่วงนี้ของชีวิตมาได้ ก็ผ่านที่เหลือได้”

ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์-2

ช่วง 2 – 3 ปี มีโอกาสออกเดต?

“ไม่มี ไม่มีเวลาเจอใคร ไม่มีชอบใคร ตอนนี้ชีวิตมี 2 เรื่องที่ปล่อยไม่ได้ คือ เรื่องการเมือง และเรื่องลูกสาว แค่ 2 อันนี้ แทบไม่ได้พักผ่อน เพราะฉะนั้น เรื่องกีฬา และเรื่องชีวิตคู่เอาไว้ทีหลัง แต่ไม่ได้ปิดตัวเอง ไม่ได้คิดโทษความรัก มันก็โทษตัวเอง ยังคิดว่าความรักสวยงามเสมอ

ไม่มีใครมาจีบ มีคนเคย DM มาจีบบ้าง แต่เป็นเพื่อนกัน พรรคผมเป็นพรรคที่มีวินัยในเรื่องเกี่ยวกับคุกคามทางเพศมาก แค่ก่อให้เกิดความรำคาญทางเพศก็เข้ากรรมการวินัยแล้ว เพราะฉะนั้นเวลาที่จะมีเรื่องอะไรที่เป็นแบบนี้ มันไม่สะดวกที่จะตอบกลับ ต้องขอโทษทุกคนด้วยที่บางครั้งอาจจะตอบกลับไม่ได้ ก็ระมัดระวังตัวพอสมควร”.

ขอบคุณแหล่งที่มา : Woody FM

อ่านข่าวต่อ : หน้าแรก